Kỹ thuật bay người bắt bóng mà mỗi thủ môn cần nắm vững

Kỹ thuật bay người bắt bóng là một trong những kỹ năng cần thiêt nhất mà mỗi thủ môn phải nắm được khi thi đấu. Kỹ thuật này nghe có vẻ dễ những không hề đơn giản. Nhất là khi đối phương có quá nhiều chiêu bài để đánh lạc hướng. Vậy kỹ năng này nên luyện tập như thế nào cho thành thạo mà lại đảm bảo được độ chính xác cao. Xem thêm các thông tin về kỹ thuật này trong bài viết dưới đây.

Kỹ thuật thủ môn là gì? Kỹ thuật bay người bắt bóng có khó không?

Thủ môn là người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi trận đấu. Họ chiếm 50% cơ hội thắng cuộc của mỗi đội bóng. Mỗi thủ môn cần phải nắm được các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao để việc kiểm soát bóng trở nên dễ dàng hơn. Vậy kỹ thuật thủ môn là gì? Hiểu một cách đơn giản, kỹ thuật thủ môn là những động tác được sử dụng trên sân cỏ thông qua việc kết hợp một cách hợp lý những kỹ năngđỡ, bắt bóng. Nó giúp đồng đội triển khai tấn công sau khi bắt được bóng.

Thủ môn là người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi trận đấu
Thủ môn là người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi trận đấu

Nhiệm vụ của kỹ thuật thủ môn là bảo vệ khung thành trước các đường chuyền bóng tấn công, các quả phtaj của đối phương. Đồng thời phải phối hợp nhịp nhàng với các đồng đội ở tuyến trên. Trong thi đấu, việc sắp xếp đội hình rất quan trọng. Nó phải đảm bảo được độ cân bằng giữa hàng công và hàng thủ. Tùy theo góc độ sút bóng và tình hương tấn công, thủ môn phải thật linh hoạt và khéo léo.

Kỹ thuật thủ môn bao gồm rất nhiều yếu tố. Ví dụ như kỹ thuật bắt bóng, kỹ thuật, kỹ thuật vồ bắt bóng, kỹ thuật bay người… Trong đó kỹ thuật bay người bắt bóng là kỹ thuật vô cùng quan trọng và là bài học cơ bản mà mỗi thủ môn cầ phải nắm được để thi đấu cho tốt. Kỹ thuật này tuy không khó những cần có thời gian luyện tập nghiêm túc mới có thể đạt được độ chính xác.

Bấm bóng là gì? Làm thế nào để bấm bóng chính xác?

Kỹ thuật bay người chính xác nhất

Cách bay người bắt bóng của thủ môn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật bay người. Thực chất kỹ thuật này khá đơn giản nhưng lại rất dễ gặp chấn thương. Bước đầu tiên là bạn phải chuẩn bị tư thế sẵn sàng bay người. Thủ môn sẽ được hướng dẫn đứng trên phần mũi chân, chân rộng bằng vai. Trọng lượng cơ thể dồn về phía trước. Nếu đặt trọng lượng dồn về phía sau, bạn sẽ đứng trên gót chân và sẽ không tạo được bước đà chuẩn.

Cách bay người bắt bóng của thủ môn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật bay người
Cách bay người bắt bóng của thủ môn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật bay người

\Thực hiện bật đà theo đúng kỹ thuật. Bước bật đà mà một bước bật về trước khuỵu gối, hướng thẳng về phía cú sút. Giữ trọng lượng dồn về phía trước, ngực đưa về phía trước và vượt quá đầu gối. Nhớ rawgf thủ môn phải luôn hướng về phía trước, hướng tới cú sút và không được lùi bước. Sau khi đã chuẩn bị xong tư thế bật dà, bước cuối cùng là chuản bị bay người.

Khi trọng tâm dồn về phía trước và ngực ở trước đầu gối, trọng lượng cơ thể bạn đổ xuống và hãy bay người lên bằng mũi chân. Khi tiếp đất, cả hai tay duỗi ra. Thân người mở rộng hoàn toàn. Điều này sẽ giúp bạn tiếp đất một cách tự nhiên mà không gặp chấn thương. Đầu gối bên đối diện co lên tạo thành một rào cản bảo vệ giúp tăng thêm sức mạnh cho cú bay người.

Thánh lốp Welbeck là ai? Đời tư của chàng cầu thủ này có gì đặc biệt?

Kỹ thuật bắt bóng đơn giản

Khi bắt bóng cần lưu ý hai kỹ thuật bắt bóng bổng và vồ bắt bóng. Khi bay người bắt bóng bổng thủ môn phải thật nhạy bén để co stheer xác định được điểm rơi của bóng. Khi bóng đến gần thì bật nhảy cao bằng chân, hai tay đồng thời đưa len cao, khuỷu tay gập xuống. Các ngón tay xòe ra, lòng bàn tay hướng về phía trước một cách tự nhiên. Khi tay chạm bóng, dùng lực để ghìm chặt lấy bóng.Gập khuỷu tay đưa bóng xuống ôm trước ngực. Khi rơi phải để chân giậm tiếp xúc với đất trước. Chân còn lại hơi khuỵu xuống.

Khi bắt bóng cần lưu ý hai kỹ thuật bắt bóng bổng và vồ bắt bóng
Khi bắt bóng cần lưu ý hai kỹ thuật bắt bóng bổng và vồ bắt bóng

Khi bay người bắt bóng, gập gối và hạ thấp trọng tâm. Thân người ngả về phía bóng bay. Chân dùng lực đạp mạnh xuống đất. Thân người đẩy lên không trung. Khi vồ bắt bóng cao trung bình ở hai bên thì trọng tâm cơ thể chuyển sang chân gần hướng bóng. Lấy chân này làm chân trụ nhảy lên. Khi vồ bóng trong chân đối phương và cầu thủ đối phương chuẩn bị sút bóng gần cầu môn thì thủ môn phải xông lên trước để thu hẹp góc sút. k

Như vậy một thủ môn cần nắm chắc được kỹ thuật bay người bắt bóng để ngăn chặn được dường chuyền bóng của đối thủ. Và kỹ thuật bay người bắt bóng là kỹ thuật vô cùng quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *